เที่ยวเกาหลี Petite France ชมหมู่บ้านเจ้าชายน้อย สีสันสดใสราวกับหลุดออกจากนิทาน

Petite France หมู่บ้านเจ้าชายน้อย ที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านในชนบทของฝรั่งเศสมาไว้ที่ เมืองคาพยอง ประเทศเกาหลี มีสีสันที่สดใสสุดคิ้วท์ ราวกับหลุดออกมาจากนิทาน ท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ได้สบายๆ

น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เจ้าชายน้อย วนิยายสุดคลาสสิกของ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และอาจเป็นนวนิยายในดวงใจของใครหลายๆ คน Petite France เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใน เมืองคาพยอง ประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก มูลนิธิ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี ประเทศฝรั่งเศส เพื่อจัดแสดงสิ่งของต่างๆ เกี่ยวกับอ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี และเจ้าชายน้อยให้พวกเราได้ชม

ภายในหมู่บ้าน Petite France นั้นเต็มไปด้วยอาคารสีสันสดใส ภาพวาด และงานประติมากรรมรูปเจ้าชายน้อยที่ตกแต่งอยู่ตามจุดต่างๆ  โดยมีไฮไลท์เป็น Le Saint-Exupery Memorial Hall ที่รวบรวมประวัติและผลงานของ อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี เอาไว้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมี แกลอรี่ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะวัฒนธรรมของฝรั่งเศส บ้านกล่องดนตรี ที่มาพร้อมกับกล่องดนตรีสุดคลาสสิกอายุกว่า 200 ปีบรรเลงเพลงอันไพเราะให้เราฟัง รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่สุดน่ารักเข้ากับบรรยากาศของหมู่บ้าน

และด้วยบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก Petite France จึงกลายเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์เกาหลีชื่อดังหลายเรื่อง เช่น Beethoven Virus (2008), Secret Garden (2010) และ My Love from the Star (2013) ยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปี ทั่วทั้งหมู่บ้านจะตกแต่งด้วยแสงสีและเครื่องประดับต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ทำให้ที่นี่ดูเหมือนหมู่บ้านในโลกเทพนิยายขึ้นไปอีก จึงไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่เดตยอดฮิตของคู่รักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *