ไล่ตามดูฟุตบอล เพื่อที่จะความสนุกของคนรักกีฬาฟุตบอล

กีฬาบอลในทุก ๆ รอบ ย่อมมีผู้เกาะติดคอยเชียร์ริมขอบสนามอย่างคับคั่ง ถึงแม้ว่าการชิงชัยฟุตบอลในแต่ละครั้ง จะไม่ใช่การชิงชัยของนักกีฬาบอลทีมชาติไทยเสมอไปก็ตาม แต่ก็ยังอาจมีแฟน ๆ ชาวไทยที่คอยเกาะติดกีฬาบอลรอบโลก หลากหลายทีม หลากหลายประเทศ ที่มีฝีมือเกินเหนือความคาดหมาย แถมผู้ที่เกาะติดดูฟุตบอลส่วนมาก ก็มักเกิดความตื่นเต้นเร้าใจอยู่เสมอ
 
ผู้ที่ทุ่มเทพร้อมกับหลงเสน่ห์กีฬาบอลเป็นชีวิตจิตใจ จะทำการเกาะติดกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับถึงแม้จะต้องเกาะติดดูฟุตบอลถึงขอบสนาม เขาทั้งหลายก็อาจจะทุ่มเทเวลาในการเกาะติดให้ได้ บางคนคงจะมองว่าเป็นระยะเวลาแห่งความสนุกเพลิดเพลิน หรือแม้กระทั่งเวลาที่ถูกจัดให้เป็นเวลาว่างสำหรับเขาทั้งหลาย จนกระทั่งทำเอาพวกเขาเกาะติดดูฟุตบอลได้ตลอดเกมส์การชิงชัย แม้ว่าหนึ่งเกมส์การชิงชัยคงจะต้องใช้เวลาไปเป็นชั่วโมง ๆ แต่ผู้ที่เกาะติดกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจัง กลับเห็นว่าเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่พวกเขาอาจจะทุ่มเทติดตามได้ในทุก ๆ รอบ และส่วนมากการชิงชัยกีฬาฟุตบอล กลับถูกนำเสนอโปรแกรมการชิงชัยในช่วงกลางคืน ยิ่งดึกมากเท่าไหร่ก็นับได้ว่าเป็นระยะเวลาอันดี เพราะระยะเวลานี้มีความเหมาะสมกับช่วงเวลาการแข่งขันของแต่ละประเทศ ทำเอาคนไทยพยายามที่จะตั้งหน้าตั้งตารอ เพื่อที่จะได้รับชมการชิงชัยอย่างสมบูรณ์ไปในที่สุด
 
เมื่อมองถึงผลสำเร็จของนักกีฬา ผู้ที่เกาะติดดูฟุตบอลส่วนมาก ย่อมที่จะเห็นโอกาสที่จะคว้าชัยในรอบแรกเริ่ม บางทีมบอลกลับมีชั้นแห่งการคว้าชัยชนะมาได้หลายรอบ จึงมีผลกระทบทำให้ผู้ที่เกาะติดคาดเดา ว่าพวกเขาคงจะชนะในรอบนี้ด้วยเช่นเดียวกัน