เช็คอิน 7 วัดดัง จัดทริปพาแม่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พาแม่ไปมู แบบวันเดย์ทริป

จัดทริปพาแม่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชวนเช็คอิน 7 วัดดัง พาแม่ไปมูในจังหวัดที่น่าเที่ยวแบบวันเดย์ทริป เพื่อเป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ ในเดือนพิเศษ อยากรู้ว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย !

1.วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม

  • วัดชื่อดังที่สายมูจะต้องรู้จักแน่นอน ซึ่งวัดนี้เขาดังในเรื่องของการขอพรกับท้าวเวสสุวรรณ โดยเฉพาะการขอพรในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง ค้าขาย การันตีจากความปังด้วยของแก้บนต่างๆ นานาแน่นเต็มวัด

สายมูขอพรด้านไหน : โชคลาภ เงินทอง ค้าขาย รวมทุกด้านขออะไรก็ได้ให้สุดปังยั้งไม่อยู่ 

2.วัดเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

  • มาลพบุรี ไม่มามูที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง ชวนแม่ขอพร พระพุทธโชค หรือ พระเชียงแสน พระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะสมัยเชียงแสน ที่ตั้งอยู่เด่นเป็นสง่าที่เชิงเขาวงจันทร์ รวมถึง รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ให้กราบไหว้ขอพร และมีจุดชมวิวสวยงาม ที่สามารถมองเห็นขุนเขาและเมืองลพบุรีที่อยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย

สายมูขอพรด้านไหน : รักแท้ต้องไม่แพ้ขั้นบันได 3,790 ขั้น 

3.วัดสังกระต่าย จ.อ่างทอง

  • จัดเป็น Unseen ของจังหวัดอ่างทองเลยก็ว่าได้ ซึ่งวัดแห่งนี้มีโบสถ์เก่าแก่อายุนับ 400-500 ปี มีต้นโพธิ์ใหญ่ขึ้นปกคลุมทั้ง 4 ต้น เสมือนเป็นหลังคา และรากอยู่ทั้ง 4 มุม ยึดผนังโบสถ์ไว้อย่างแน่นหนา ไม่พังทลายลงมาตามกาลเวลา อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อวันดี หลวงพ่อศรี และ หลวงพ่อสุข ที่เลื่องลือเรื่องของการขอพรให้ชีวิตมั่งมีศรีสุข

สายมูขอพรด้านไหน : มีวันดีๆ มั่งมี ศรีสุข 

4.วัดประโชติการาม จ.สิงห์บุรี

  • เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศไทยที่สายมูต้องมา เพราะมีพระพุทธรูปยืนปางห้ามญาติคู่กัน 2 องค์ คือ หลวงพ่อสิน – หลวงพ่อทรัพย์ จัดว่าเป็นพระพุทธรูปในกลุ่มพระอัฏฐารส หรือพระยืนที่สร้างขึ้นแล้วมีความสูงเกิน 18 ศอก โดยหลวงพ่อสินประดิษฐานอยู่บริเวณด้านหน้า และหลวงพ่อทรัพย์ประดิษฐานอยู่บริเวณด้านหลัง ให้ไหว้ขอพรกัน

สายมูขอพรด้านไหน : สินทรัพย์มั่งคั่งเพิ่มพูน

5.วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี

  • วัดที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เรียกว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีเลยก็ว่าได้ ซึ่งสันนิษฐานว่าวัดแห่งนี้มีอายุนับพันปีเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนหลั่งไหลกันมาทำบุญคือ หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร และ ศาลหลวงพ่อดำ ที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และน่าเลื่อมใสเป็นอย่างมาก

สายมูขอพรด้านไหน : ปัญหาร้อนใจ คดีความให้คลี่คลายจบสงบสุข

6.วัดป่าพุทธาราม จ.ราชบุรี

  • วัดป่าพุทธาราม หรือที่ชาวโพธารามเรียกกันว่า วัดถ้ำสติ ภายในถ้ำจะมีพระพุทธะมหาคันธาราช หรือพระนั่งเมืองแก้ว ประดิษฐานอยู่ เป็นพระพุทธรูปหินแกะสลักแบบลอยตัวติดกับตัวถ้ำแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นแห่งที่ 2 ของโลก รองจากประเทศศรีลังกา ซึ่งใช้เวลาในการแกะสลักถึง 6 ปีเต็ม

สายมูขอพรด้านไหน : ขอพรอะไรก็สมหวังเพราะมีสติมีพลังมีปัญญา

7.วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท

  • วัดโฆสิตาราม โดยชาวบ้านจะเรียกกันว่า วัดบ้านแค หรือ วัดหลวงพ่อกวย ชุตินธโร โดยสายมูจะรู้กันว่า หลวงพ่อกวย เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคกลาง ที่สามารถขอพรขอโชคได้แบบสมใจหวัง โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพ โชคลาภ ซึ่งศักดิ์สิทธิ์หรือไม่นั้น ดูได้จากเครื่องดื่มชูกำลังและขนมจีนน้ำยาที่นำมาแก้บนกันอย่างล้นหลาม

สายมูขอพรด้านไหน : สุขภาพแข็งแรงหายจากโรคภัย…หลวงพ่อกวยประทานพร

Leave a Reply

Your email address will not be published.

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวกรุงเทพ ขอพร “วัดกระทุ่มเสือปลา” วัดสวยย่านอ่อนนุช ชมพิพิธภัณฑ์อันสวยงาม

วัดกระทุ่มเสือปลา วัดสวยย่านอ่อนนุช กรุงเทพ เป็นวัดที่หลายคนอาจคุ้นเคยและเป็นที่รู้จักกัน ตามไปดูกันว่าวัดแห่งนี้มีอะไรให้เที่ยวชมและจะสวยขนาดไหนกันบ้าง วัดกระทุ่ม หรือชื่อเต็มๆ คือ วัดกระทุ่มเสือปลา เป็นวัดสวยของ ย่านอ่อนนุช สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ 2315 แต่ไม่ปรากฎว่าใครเป็นผู้สร้าง ภายในวัดกระทุ่มเสือปลา จะมีอุโบสถที่ประดิษฐานหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปประดับเพชรที่จำลองแบบมาจากพระพุทธชินราชสมัยสุโขทัยอีกที มีวิหารเทพประทานพร ที่ภายในจะมีงานศิลปกรรมเกี่ยวกับพุทธนิกายมหายานอยู่ ทั้งจิตรกรรมฝาผนังแบบศิลปะจีน ประติมากรรมท้าวจตุโลกบาล และ พระโพธิสัตว์เทพเจ้าต่างๆ เป็นต้น วิหารหลวงพ่อพุทธโสธร ที่อยู่ในอุโบสถหลังเก่าของวัด สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมจีนแบบผสมไทยนั่นเอง รวมถึงยังมีพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ภายในจะประดิษฐานรูปปั้นของพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายรูป ทั้งสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังษี หลวงพ่อฤาษีลิงดำ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และพิพิธภัณฑ์พระพุทธรูป 80 ปาง ที่รวมพระพุทธรูปปางต่างๆ ของพระพุทธเจ้า โดยมีชื่อปางและคำอธิบายของแต่ละปางอย่างละเอียด เช่น ปางพยาบาลภิกษุ สร้างโดยอ้างอิงพุทธประวัติ ทำเป็นรูปพระพุทธเจ้า ทรงประคองพระภิกษุทางศีรษะ แล้วทำความสะอาดร่างกายภิกษุผู้อาพาธนั่นเอง ซึ่งพิพิธภัณฑ์ทั้งสองถือเป็นแหล่งการเรียนรู้ทางศาสนาที่สำคัญของวัดอย่างมาก ที่อยู่ : 5 ซอยอ่อนนุช 67 แขวงประเวศ เขตประเวศ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

กลับมาอีกครั้งกับ “พิธีนวราตรี 2565” ขบวนแห่พระแม่อุมาเทวีสุดยิ่งใหญ่ 10 วัน 10 คืน

พิธีนวราตรี งานวัดแขกสุดยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในช่วง 1-9 ค่ำเดือน 11 ของทุกปี หรือประมาณเดือนตุลาคม ซึ่งในปีนี้จะมีการจัดงานขึ้นในวันที่ 26 กันยายน – 5 ตุลาคม 2565 พิธีนวราตรี จัดขึ้นเพื่อบูชาพระแม่อุมาเทวี เป็นพิธีที่เก่าแก่สืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยพระเวท มีพิธีบูชารวม 10 วัน 10 คืน พร้อมกันทั่วโลก โดยของไทยเรานั้นจะจัดขึ้นที่ วัดแขกสีลม สถานที่ขึ้นชื่อที่หลายคนรู้จัก ไฮไลท์อยู่ที่วันสุดท้ายของงาน จะมีการอัญเชิญองค์เทวรูปพระแม่อุมาเทวี และเทวรูปองค์อื่นๆ ออกมาแห่บนถนนสีลม เป็นขบวนแห่สุดยิ่งใหญ่ ที่มีผู้ศรัทธาเข้ามาร่วมงานกว่าพันคน โดยจะเริ่มตั้งขบวนที่บริเวณหน้าวัดพระศรีมหาอุมาเทวี ฝั่งถนนปั้น นอกจากนี้ผู้ที่มาร่วมงานจะเตรียมน้ำมะพร้าวไว้สำหรับล้างพื้นถนน เพื่อเป็นการชำระล้างถนนให้สะอาด ขณะขบวนแห่เทวรูปพระอุมาเทวีผ่านไป

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่ “วัดปลายแหลม” สักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิมพันมือ สายบุญห้ามพลาด !

วัดปลายแหลม เป็นวัดสวยแห่งหนึ่งในจ.สุราษฎร์ธานี หากนักท่องเที่ยวที่บินลงใต้มาเที่ยวเกาะสมุย ก็อย่าพลาดแวะไหว้พระ สักการะ ทำบุญกันได้ที่วัดปลายแหลมแห่งนี้ อิ่มบุญกันถ้วนหน้าแน่นอน วัดปลายแหลม หรือ วัดแหลมสุวรรณาราม ตั้งอยู่ที่ บ้านปลายแหลม ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงดงาม ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ พระสังกัจจายน์ และ โบสถ์ในดอกบัวกลางน้ำ ให้สายบุญได้สักการะไหว้ขอพร ความโดดเด่นของ วัดปลายแหลม ก็คือ ภายในวัดประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิมพันมือ สีขาวองค์ใหญ่ และมีความสูงประมาณ 20 เมตร ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลสาบ โดยแต่ละแขนของเจ้าแม่กวนอิม แสดงถึงแต่ละด้านของพระพุทธศาสนา สามารถมาสักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกันได้ตามสบาย นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี พระสังกัจจายน์ องค์ใหญ่ ซึ่งมีความสูงประมาณ 20 เมตรเช่นกัน โดยประดิษฐานอยู่กลางน้ำให้ได้สักการะ ขอพร โดยตามความเชื่อนั้น พระสังกัจจายน์ เป็นผู้ประทานความสุข ความอุดมสมบูรณ์ และความรัก ชาวจีนมักจะมากราบไหว้ขอพรให้ร่ำรวยเงินทอง ที่อยู่ : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานีเปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

Read More