“บางกอกนฤมิตไพรด์ ไพรด์พาเหรด 2022” ครั้งแรกในกรุงเทพ ย่านวัดแขก – สีสมซอย 2

งาน “บางกอกนฤมิตไพรด์ (Bangkok Naruemit Pride 2022)” จัดขึ้นครั้งแรกในกรุงเทพ กับขบวน PRIDE Parade ในวันที่ 5 มิถุนายน 2565 ตั้วแต่เวลา 15:00 – 19:00 น. ขบวนพาเหรดเริ่มต้นจากหน้าวัดแขกมุ่งหน้าสู่ถนนสีลม ตลอดทั้งเส้นทางจะเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย

บางกอกนฤมิตไพรด์ (Bangkok Naruemit Pride) คือ ขบวนพาเหรดที่ต้องการสร้างสังคมใหม่ และยอมรับเรื่องของเพศมากยิ่งขึ้น สังคมที่ผู้คนต่างร้อยเรียงอยู่ด้วยกันภายใต้การเคารพความหลากหลาย ขบวนพาเหรดจะเกิดขึ้น ผ่านการร้อยเรื่องราวตามเฉดสีรุ้ง สีที่เป็นธงสัญลักษณ์แห่งความหลากหลายทั่วโลก ผู้เข้าร่วมสามารถออกแบบป้ายรณรงค์ แต่งกายที่เป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญทาง Bangkok Pride ประกาศว่าจะมีเซอร์ไพรส์ในทุกขบวน งานนี้ชาว LGBTQ ต้องห้ามพลาด !

นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการพูดถึงประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับกลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ตามแต่ละสีต่างๆ ของธงสีรุ้ง คือ

ขบวนสีแดง : กฎหมายทุกช่วงชีวิต ประเด็นที่น่าสนใจในขบวนนี้เช่น กฎหมายรับรองอัตลักษณ์ทางเพศ สถานศึกษาปลอดภัย สมรสเท่าเทียม พื้นที่ปลอดภัยของผู้ต้องขังLGBTIN+ และ ยุติความรุนแรงทางเพศ

ขบวนสีส้ม : สวัสดิการรัฐเพื่อเพศหลากหลาย ประเด็นที่น่าสนใจในขบวนนี้เช่น สวัสดิการฮอร์โมน สวัสดิการผ่าตัดแปลงเพศ สวัสดิการผ้าอนามัย สวัสดิการมีลูกของครอบครัวLGBTIN+ เครือข่ายผู้อยู่ร่วมกับ HIV เครือข่ายผู้ใช้สารเสพติด

ขบวนสีเหลือง : เติบโตอย่างมีความหวัง ประเด็นที่น่าสนใจเช่น ภาคธุรกิจยุติการเลือกปฏิบัติต่อแรงงานเพศหลากหลาย เพศหลากหลายเป็นได้ทุกอาชีพ

ขบวนสีเขียว : สัจธรรม ประเด็นที่น่าสนใจเช่น เพศวิถี เซ็กส์ทอยถูกกฎหมาย ทำแท้งปลอดภัย ความภาคภูมิใจของคนข้ามเพศ ความหลากหลายของรสนิยมทางเพศ ความคลั่งไคล้ส่วนตัวในกิจกรรมทางเพศ ความภาคภูมิใจในร่างกายของตัวเอง

ขบวนสีน้ำเงิน : ความสามัคคี ประเด็นที่น่าสนใจเช่น สันติภาพทั่วโลก สิทธิของผู้อพยพและผู้ไร้สัญชาติ วีแกน สิ่งแวดล้อม

ขบวนสีม่วง : จิตวิญญาณสีรุ้ง ประเด็นที่น่าสนใจเช่น จิตวิญญาณ การเยียวยา แม่มด ศาสนา

Leave a Reply

Your email address will not be published.