6 พิกัดสะพานสวย ที่ต้องไปเช็คอิน ถ่ายรูปเก๋ๆลงโซเชียล

มีหลายคนที่จะไปท่องเที่ยวแต่มักจะนึกถึงภูเขาหรือทะเลเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ แต่เมืองไทยเรานั้นก็ยังคงมีสะพานสวยๆ อีกเช่นกัน คงดูเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำกับ 6 พิกัดสะพานสวยๆ ที่นอกจากจะได้เดินชมวิวทะเล วิวธรรมชาติได้แบบใกล้ชิดยิ่งขึ้นแล้ว ยังได้รูปสวยๆ อีกเยอะแยะมากมายกันเลยทีเดียว ไปดูกันว่าจะมีสะพานอะไร และที่ไหนกันบ้าง ?

1.สะพานแดง จังหวัดสมุทรสาคร

  • มาเริ่มกันที่จังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพ อย่าง สมุทรสาคร กันก่อนเลย กับสะพานไม้สีแดงโดดเด่น ทอดยาวไปกับผืนป่าชายเลนและน้ำทะเล จุดเด่นของสะพานไม้แห่งนี้ นอกจากจะเป็นเรื่องของสีสัน สีแดงสะดุดตาแล้ว นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติของป่าชายเลนแบบใกล้ชิด โดยเฉพาะในช่วงปลายปี บริเวณสะพานแห่งนี้จะสามารถชมโลมาที่มาว่ายน้ำเล่นได้อีกด้วย

พิกัด : ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
เวลาทำการ : 06.00 – 21.00 น.

2.สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

  • เขยิบมาอีกนิดกับ สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่แห่งนี้เรียกว่าคงเป็นที่หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว เรียกว่าไปกี่ทีก็ยังคงได้ความประทับใจและรูปสวยๆ กลับบ้านมาอยู่ตลอด โดยไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ต้องยกให้เจ้านกนางแอ่นที่บินล่องท้าแสงแดดและสายลม เรียกนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือนสถานที่แห่งนี้ได้อยู่ตลอด ไม่ว่าจะมาเดินเล่นชิลล์ ยืนให้อาหารนก หรือถ่ายรูปคู่กับนกนางแอ่นก็บอกเลยว่าต้องประทับใจ

พิกัด : 164 ถ.สุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

3.สะพานมอญ จังหวัดกาญจนบุรี

  • กล่าวถึงเรื่องสะพานสวย คงจะไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้ สะพานมอญ หรือชื่อที่เป็นทางการอย่าง สะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่เชื่อมวัฒนธรรมไทยมอญเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งสะพานแห่งนี้ยังถูกจัดให้เป็นสะพานไม้ที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย โดยมีความยาวถึง 850 เมตร จุดเด่นของสะพานคือเรื่องของการสัมผัสของวัฒนธรรม วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวมอญ ใครที่เบื่อเมืองกรุง ก็ลองไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ เดินเล่นชิลล์ๆ สักวันสองวัน รับประกันว่าหายเหนื่อย

พิกัด : ซ.สะพานไม้ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

4.สะพานประแสสิน จังหวัดระยอง

  • สะพานไทยสไตล์ญี่ปุ่น เป็นคำนิยามของ สะพานประแสสิน สะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่พาดผ่านแม่น้ำประแสบริเวณปากอ่าวไทยพอดี ทำให้จุดกึ่งกลางสะพานเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกยอดฮิตของจังหวัดระยอง คุณจะได้ชมภาพแสงอาทิตย์ตัดกับท้องทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา และอีกมุมที่ไม่ควรพลาดคือบริเวณโค้งลงสะพานที่เป็นพื้นถนนสีแดงตัดกับสีเขียวของยอดไม้ 2 ข้างทาง มุมนี้บอกเลยได้ภาพสวยๆกลับบ้านแน่นอน

พิกัด : ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง

5.สะพานชินนาม่อน จังหวัดตราด

  • สะพานชินนาม่อน เป็นสะพานไม้ทอดยาวที่อยู่บนเกาะหมาก จ.ตราด เมื่อไปถึงคุณจะได้พบกับภาพความสวยงามของสะพานไม้กับวิวทะเลแบบพาโรนาม่า อีกทั้งยังได้เห็นวิวของหมู่เกาะต่างๆ เรียงตัวอยู่สุดขอบทะเล จะแวะไปเดินเล่น นั่งเล่น หรือนอนเล่นบนเปลตาข่ายรับลมทะเล ก็ชิลล์สุดๆ ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะหยิบกล้องมาถ่ายรูปมุมไหน ก็ได้รูปสวยๆ มาอวดลงโซเชียลแน่นอน

6.สะพานซูตองเป้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  • จัดเป็นอีกหนึ่ง Unseen Thailand กับสะพานซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในไทย ซึ่งเป็นสะพานที่สร้างขึ้นด้วยความศรัทธาของผู้คนท้องถิ่น ถูกโอบล้อมด้วยท้องนาและสายหมอก ทำให้บรรยากาศของที่นี่สงบ เย็นสบาย เหมาะแก่การมาเสพธรรมชาติ พักกาย พักใจเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีควาามเชื่อที่ว่า หากใครมาเยือนสะพานแห่งนี้แล้วเดินมาถึงกลางสะพาน ไม่ว่าจะอธิษฐานขอสิ่งใด สิ่งนั้นจะกลายเป็นจริงตามที่ขอ สมหวังดั่งใจ

พิกัด : ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.